Cầu thủ bóng bầu dục Anh di chuyển ra nước ngoài

Bóng bầu dục Anh đang bị đe dọa rất lớn khi các cầu thủ giỏi nhất của họ chuyển đi, chủ yếu là đến Pháp. Giới hạn lương cao hơn rất nhiều của giải đấu thuộc Top 14 của Pháp cho phép các câu lạc bộ đưa ra mức lương cao hơn nhiều so với các đội Avia Premiership hoặc Magners League có thể. Những cầu thủ nổi tiếng như Jonny Wilkinson, James Haskell và Tom Palmer hiện đều góp mặt trong Top 14.

Có một số cầu thủ được cho là muốn chuyển đến Pháp vào cuối mùa giải này. Hai là Andrew Sheridan & James Hook của Kooga’s Ospreys.

Điều này đã khiến các Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc tế lo lắng vì họ tin rằng họ có ít quyền tiếp cận với các cầu thủ của mình hơn khi chơi ở một giải đấu mà họ không có quyền kiểm soát. Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về việc người chơi di cư ồ ạt là điều tốt hay điều xấu và nếu xấu thì làm thế nào để tránh được?

Các liên đoàn Bóng bầu dục Quốc tế khác nhau có các chính sách khác nhau với các cầu thủ và câu lạc bộ của họ. Các câu lạc bộ trong khu vực của Magners league có mối quan hệ rất mật thiết với đội tuyển quốc gia. Số lượng nhỏ các khu vực mang lại cho campeonato brasileiro serie a phía quốc tế những sự kết hợp vị trí rất tốt, chẳng hạn như việc đá cặp nửa lưng của Stringer và O’Gara cho Ireland kéo dài trong vài năm. Đội tuyển quốc gia cũng có thỏa thuận với các câu lạc bộ để thả cầu thủ tham gia các trò chơi và đào tạo thêm.

RFU hoạt động hơi khác một chút. Do lịch sử lâu đời và số lượng các đội ở giải đấu hàng đầu nước Anh, các câu lạc bộ và RFU khó thống nhất về cách cung cấp các cầu thủ. Câu nói cũ của ‘Câu lạc bộ vs Quốc gia’. Năm 2007, một thỏa thuận đã được thực hiện với 12 đội bóng hàng đầu để giúp đội bóng quốc gia có nhiều quyền kiểm soát và tiếp cận các cầu thủ hơn để đổi lại tiền lương.

Những thỏa thuận này giữa các đội Bóng bầu dục Quốc gia và câu lạc bộ của họ là một cách hy vọng cải thiện màn trình diễn của đội tuyển quốc gia bằng cách để các cầu thủ ở lại lâu hơn và bảo vệ họ khỏi một số trận đấu nhất định nếu họ cảm thấy họ nên được nghỉ ngơi. Về lý thuyết, điều này là một ý tưởng hay và sẽ mang lại lợi ích cho tất cả những người có liên quan nhưng chỉ hiệu quả nếu các cầu thủ chơi cho các câu lạc bộ dưới quyền của họ.